DANH MỤC SẢN PHẨM
chim công xanh
chim công trắng
chim công ngũ sắc
GÀ ĐEN Indonesia
chim công hoa
chim trĩ Hoàng Đế
Chim trĩ bảy màu đỏ
Chim trĩ bảy màu vàng
Chim trĩ bảy màu xanh
Vịt uyên ương
chim công việt
gà lôi trắng
Chim công
bán gà đen indo dòng lông xước
Chim trĩ đỏ
âm thanh chim yến
gà đen thịt
Gà đông tảo thuần chủng
bán gà Lamborghini đắt nhất thế giới
bán gà đen indo mọi lứa tuổi
chim trĩ xanh
vịt 7 màu
chim công xám
bán tổ yến gò công
cảnh báo lừa gạt
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr. Phong
0917.10 99.10
chimcongxanh@gmail.com
Kinh doanh
Kỹ thuật
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online : 1
Tổng truy cập : 13698
Banner Rotator Demo - Jssor Slider, Slideshow with Javascript Source Code
Javascript Slideshow
TIN TỨC
Trở thành tỉ phú nhờ nuôi chim quý

Tốt nghiệp cao đẳng và đi làm một thời gian nhưng không khá nổi, anh Trương Văn Phúc (30 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân Tây, H.Gò Công Đông, Tiền Giang) bỏ về quê... xúi gia đình bán con bò lấy 4 triệu đồng để đầu tư nuôi gà sao.

Thành công từ gà sao, chim trĩ đỏ

Rất may cho anh Phúc là thời điểm bấy giờ gà sao rất có giá nên từ 4 triệu đồng vốn ban đầu anh đã có trong tay số vốn kha khá. Những lúc cao điểm, đàn gà của anh Phúc lên tới 2.000 con. Vài năm sau, vì có nhiều người nuôi đại trà nên giá gà sao bắt đầu tuột dốc, anh Phúc quyết định chuyển sang nuôi chim trĩ đỏ nhưng bị gia đình phản đối quyết liệt, bởi không ai hiểu nuôi loài chim lạ đó để làm gì, bán cho ai, nhưng anh vẫn cứ… thử. “Hồi đó có người bạn ở TP.Tân An (Long An) nuôi một cặp chim trĩ 7 tháng mà không đẻ nên anh gạ bán. Thấy vậy, tôi bỏ ra 9 triệu đồng (bằng giá trị một cặp bò) mua về nuôi thử, nhưng rất may chỉ hơn tháng sau thì chim đẻ”, anh Phúc kể.

Theo anh Phúc, loài chim này đẻ liên tục một thời gian rồi ngưng, thay lông xong lại đẻ tiếp. Trung bình một con chim mái mỗi năm đẻ hơn 100 trứng nhưng không ấp. Cách chăm sóc cũng đơn giản như nuôi gà, chỉ khác là phải làm chuồng nhốt chúng lại vì loài này biết bay. Từ kinh nghiệm nuôi thành công cặp chim trĩ đỏ ban đầu, anh Phúc đầu tư chuồng trại, mua thêm con giống và mở rộng quy mô thành trang trại. Thời điểm năm 2010 - 2011, trang trại của anh có 2.000 con chim trĩ đỏ, giá một con chim mới nở đã 300.000 - 400.000 đồng. Giá cao ngất ngưỡng vậy mà lúc cao điểm có tháng trang trại của anh bán ra được khoảng 500 con, thu nhập hơn 1 tỉ đồng/năm. Cũng theo anh Phúc, mặc dù thị trường tiêu thụ khá rộng từ nhu cầu nuôi chim kiểng, chim giống và làm thịt, nhưng hiện tại giá chim trĩ đã giảm nhiều so với trước. Cụ thể là chim trĩ mới nở chỉ còn khoảng 80.000 đồng/con, khoảng 7 tháng tuổi có giá 500.000 đồng/con và hiện trang trại của anh còn nuôi khoảng 500 con.

Đa dạng vật nuôi

Khi giá chim trĩ xuống thấp, anh Phúc chuyển sang nuôi chim công để bán cho các khu du lịch và người nuôi chim kiểng. Đặc tính của loài chim này là sinh sản ít, mỗi năm chỉ đẻ từ 25 - 30 trứng và ngày đẻ ngày nghỉ hoặc ngày đẻ 2 ngày nghỉ, giống như loài ngỗng. Nhưng chim công phải nuôi tới 2 năm mới bắt đầu đẻ và chủ yếu đẻ vào mùa xuân. Tuy nhiên, đối với chim sinh sản thì giá bán rất cao, khoảng 20 triệu đồng/cặp, thời gian nuôi vài năm và mỗi con có trọng lượng chừng 5 - 6 kg. Riêng chim giống 2 tháng tuổi thì giá bán ra khoảng 3 triệu đồng/cặp. Trang trại của anh Phúc hiện có khoảng 100 con chim công, trong đó một nửa là chim bố mẹ, trung bình mỗi năm anh bán ra khoảng hơn 100 con.

Ngoài chim quý, trang trại của anh Phúc còn nuôi gà Đông Tảo. Giá gà này hiện nay trên thị trường đã giảm nhưng cũng còn rất cao: gà trên 1 tháng tuổi khoảng 200.000 đồng/con, giá gà thịt thì 250.000 đồng/kg. Loại gà này nuôi từ 4 - 5 tháng sẽ cho trọng lượng từ 3 - 4 kg. “Cái gì cũng thử. Hễ thấy giống mới là tôi nuôi thử. Vì vậy, những năm đầu tiên thu nhập chính của tôi từ chim trĩ, khi giá chim trĩ giảm xuống thì tôi có thêm thu nhập từ gà Đông Tảo. Còn bây giờ thì thu nhập từ cả 3 con: chim trĩ, công và gà Đông Tảo”, anh Phúc chia sẻ.

Mấy năm gần đây anh Phúc lại xây thêm nhà nuôi chim yến và đã bắt đầu lấy tổ. Ngoài ra anh còn mua thêm đất, mở rộng chuồng trại, đầu tư thêm trại nuôi bò, dê, tạo việc làm và thu nhập thường xuyên cho nhiều người trong xóm. Hiện nay anh đang nuôi thử nghiệm gà đen xuất xứ từ Indonesia. Không giống như gà ác thịt đen nhưng lông trắng, gà H’Mông thịt đen, lông bông. Loại gà này không những lông đen mà mặt mày, chân, mắt, thịt đều đen, nuôi khoảng 6 tháng là đẻ. Giá gà giống một tháng tuổi (trọng lượng khoảng 300 - 400 gr) hiện khoảng 1 triệu đồng/con.

Hoàng Phương

CÁC TIN KHÁC
BAO TUOI TRE

Làm giàu nhờ... liều

›› chi tiết
 
http://baoapbac.vn/kinh-te/201205/Hai-anh-em-xu-Go-mat-tay-chan-nuoi-44199/
Hai anh em xứ Gò mát tay chăn nuôi

 

 

›› chi tiết
 
Tỷ phú ở tuổi 30 nhờ mô hình nuôi chim hoang dã

Với mô hình chăn nuôi chim hoang dã đã giúp anh Phúc có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

›› chi tiết
 
Kỹ Thuật nuôi chim công
 Kỹ Thuật nuôi chim công

›› chi tiết
 
ban ga dong tao
 bán gà đông tảo thuần chủng 0917109910

›› chi tiết
 
VIDEO

 

TRẠI GIỐNG THANH PHONG

Địa chỉ : Thị Xã Gò Công,Tỉnh Tiền Giang.
Điện thoại : 0917.10 99.10        
Email : chimcongxanh@gmail.com