DANH MỤC SẢN PHẨM
chim công xanh
chim công trắng
chim công ngũ sắc
GÀ ĐEN Indonesia
chim công hoa
chim trĩ Hoàng Đế
Chim trĩ bảy màu đỏ
Chim trĩ bảy màu vàng
Chim trĩ bảy màu xanh
Vịt uyên ương
chim công việt
gà lôi trắng
Chim công
bán gà đen indo dòng lông xước
Chim trĩ đỏ
âm thanh chim yến
gà đen thịt
Gà đông tảo thuần chủng
bán gà Lamborghini đắt nhất thế giới
bán gà đen indo mọi lứa tuổi
chim trĩ xanh
vịt 7 màu
chim công xám
bán tổ yến gò công
cảnh báo lừa gạt
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr. Phong
0917.10 99.10
chimcongxanh@gmail.com
Kinh doanh
Kỹ thuật
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online : 1
Tổng truy cập : 13686
Banner Rotator Demo - Jssor Slider, Slideshow with Javascript Source Code
Javascript Slideshow
TIN TỨC
BAO TUOI TRE
Thứ Sáu, 29/06/2012, 06:34 (GMT+7)
Làm giàu nhờ... liều
TT -Từ một thanh niên chăn bò, chỉ sau vài năm chuyển sang nuôi động vật quý hiếm, Trương Thanh Phúc (29 tuổi, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) đã có của ăn của để.
 
Trương Văn Phúc - chủ nhân trang trại chim trĩ hàng ngàn con - Ảnh: NGỌC TÀI
Trang trại của Phúc nuôi 2.000 con chim trĩ đỏ, chim công, gà Đông Tảo và còn là địa điểm để thanh niên các tỉnh khác đến học tập kinh nghiệm, lấy con giống về nuôi với hi vọng sẽ có cuộc sống khá hơn.
Không dám làm, phí cả tuổi trẻ
Nhiều năm trước gia đình Phúc chỉ chăn nuôi bò với thu nhập vừa phải. Bất ngờ vào năm 2008, từ lời rủ rê của người quen, Phúc đòi nuôi gà sao và gà Mông. Ban đầu gia đình phản đối kịch liệt vì sự mạo hiểm trong kế hoạch viển vông của Phúc. Nhưng sau đó do Phúc vẫn một hai đòi nuôi, cả nhà đành bán nửa đàn bò cho Phúc mua con giống. Lứa gà đầu tiên xuất chuồng cho lợi nhuận khá cao.
Gia đình chưa kịp hoàn hồn vì “phi vụ” liều này, Phúc tiếp tục đòi nuôi chim trĩ cũng từ lời rủ rê của bạn bè. Chim trĩ thuộc loài động vật hoang dã, muốn chăn nuôi phải được cấp phép. Lần này gia đình cương quyết không cho nuôi. Bà Nguyễn Thị Mỹ Tân - mẹ Phúc - kể lại: “Lúc đó giá cặp chim trĩ giống bằng cả cặp bò. Không ai biết nuôi như thế nào nên cả nhà cản dữ lắm”.
Phúc cứ kiên trì thuyết phục, nài nỉ hết ngày này đến ngày khác. Chịu hết xiết, cả nhà quyết định cho Phúc... muốn làm gì thì làm! “Mình còn trẻ, thấy cái hay, cái lạ mà không tìm hiểu làm thử thì phí cả đời!” - Phúc tâm sự. Vét những đồng vốn cuối cùng của gia đình, Phúc mua ngay cặp chim trĩ giống đầu tiên.
Phúc bảo rằng nuôi chim trĩ không khó lắm vì tương tự như nuôi gà vậy. Chim trĩ lớn nhanh lại ít bệnh, tám tháng là trĩ mái bắt đầu đẻ trứng và đẻ liên tục. Bình quân chim đẻ một đợt hơn 60 trứng, sau đó nghỉ một thời gian khoảng hai tháng để thay lông rồi tiếp tục đẻ...
Từ một cặp chim giống mua cuối năm 2008, năm sau đàn chim đã tăng lên 8 cặp. Phúc không bán liền mà đầu tư máy ấp trứng kỹ thuật cao, cung ứng con giống cho những người trẻ dám liều như mình. Máy ấp trứng giá hơn chục triệu đồng, có thể ấp 1.000 trứng một lần. Đến năm 2011, con giống bán ra thị trường gần 5.000 con. Mỗi cặp chim giống sau khi trừ chi phí Phúc lãi hơn 200.000 đồng. Ngoài chim trĩ, trang trại của Phúc còn nuôi thêm chim công và gà Đông Tảo. Riêng giống gà Đông Tảo hiện đang được các nhà hàng săn lùng với giá khá cao.
“Tổng đài tư vấn kỹ thuật chăn nuôi”
Phúc tốt nghiệp Trường kỹ thuật Cao Thắng năm 2008. Sau đó anh tiếp tục dự thi vào Trường ĐH Nông lâm với quyết tâm trở thành bác sĩ thú y. Phúc nói: “Gia đình nuôi bò cực lắm. Có lần bò chửa, vì không biết kỹ thuật sinh nên bê chết. Cả nhà buồn xo. Từ đó Phúc ấp ủ đi học thêm về chăn nuôi để giúp gia đình và bà con trong xóm”. Trong thời gian học ĐH, cứ hè là Phúc xách túi đi chích thuốc chữa bệnh cho bò, phối giống cho đàn bò, đàn heo của bà con khắp nơi.
Hiện tại Phúc vừa cung ứng con giống, vừa hỗ trợ bạn trẻ thủ tục xin giấy phép chăn nuôi kiêm tư vấn kỹ thuật cho họ. Khi bán chim trĩ đỏ giống cho người nuôi, Phúc hướng dẫn rất tận tình. Có gì thắc mắc bà con liền “alô” ngay cho Phúc. Mỗi ngày Phúc nhận trên 50 cuộc gọi để nhờ tư vấn kỹ thuật nuôi chim trĩ, công, gà Đông Tảo...
Hôm chúng tôi đến, trang trại của Phúc đón anh Trung và chị Hương từ Long An đến tham quan, đặt hàng mua con giống. Tiễn khách, Phúc cười hớn hở vì mô hình làm giàu của mình được nhiều bạn trẻ công nhận và làm theo.
THÚY HẰNG - NGỌC TÀI
 
CÁC TIN KHÁC
Trở thành tỉ phú nhờ nuôi chim quý
http://www.thanhnien.com.vn/doi-song/nhip-song-dia-phuong/tro-thanh-ti-phu-nho-nuoi-chim-quy-599749.html

›› chi tiết
 
http://baoapbac.vn/kinh-te/201205/Hai-anh-em-xu-Go-mat-tay-chan-nuoi-44199/
Hai anh em xứ Gò mát tay chăn nuôi

 

 

›› chi tiết
 
Tỷ phú ở tuổi 30 nhờ mô hình nuôi chim hoang dã

Với mô hình chăn nuôi chim hoang dã đã giúp anh Phúc có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

›› chi tiết
 
Kỹ Thuật nuôi chim công
 Kỹ Thuật nuôi chim công

›› chi tiết
 
ban ga dong tao
 bán gà đông tảo thuần chủng 0917109910

›› chi tiết
 
VIDEO

 

TRẠI GIỐNG THANH PHONG

Địa chỉ : Thị Xã Gò Công,Tỉnh Tiền Giang.
Điện thoại : 0917.10 99.10        
Email : chimcongxanh@gmail.com