DANH MỤC SẢN PHẨM
chim công xanh
chim công trắng
chim công ngũ sắc
GÀ ĐEN Indonesia
chim công hoa
chim trĩ Hoàng Đế
Chim trĩ bảy màu đỏ
Chim trĩ bảy màu vàng
Chim trĩ bảy màu xanh
Vịt uyên ương
chim công việt
gà lôi trắng
Chim công
bán gà đen indo dòng lông xước
Chim trĩ đỏ
âm thanh chim yến
gà đen thịt
Gà đông tảo thuần chủng
bán gà Lamborghini đắt nhất thế giới
bán gà đen indo mọi lứa tuổi
chim trĩ xanh
vịt 7 màu
chim công xám
bán tổ yến gò công
cảnh báo lừa gạt
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr. Phong
0917.10 99.10
chimcongxanh@gmail.com
Kinh doanh
Kỹ thuật
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online : 1
Tổng truy cập : 110513
Banner Rotator Demo - Jssor Slider, Slideshow with Javascript Source Code
Javascript Slideshow
chim công việt
chim công việt

 

 Chim Công má vàng

 Là loài chim thuộc Họ Trĩ (bộ Gà)

Ở việt nam chúng phân bố ở chủ yếu ở nam trung bộ và vườn quốc gia với số lượng rất ít ỏi dù trước kia nó từng sống ở hầu hết các cánh rừng cả nước, chúng có thể đã tuyệt chủng ở phần phía bắc của đất nước. Hiện nay, trong tự nhiên, chim công Việt Nam hiện nay phân bố chủ yếu ở Nam Trung Bộ và Vườn quốc gia Cát Tiên, dân số lớn cuối cùng của nó được giới hạn ở phía đông nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.

Đặc điểm

Chim trống khi trưởng thành cơ thể dài lên tới 2,1m trong đó đuôi đã dài tới 1,5m. Chim trống dùng đuôi dài của mình xòe ra để làm vũ khí để thu hút quyến rũ bạn tình khi tới mùa sinh sản, mào trên đầu được tạo thành bởi những chiếc lông cao khoảng 6–7 cm, từ đầu tới thân có màu lam hoặc lục và chiếc đuôi dài khoảng 1,5m như chiếc váy dài, mỗi chiếc lông đuôi được điểm bởi một họa tiết rất giống hình con mắt có màu vàng, nâu, lam và đen. Mặt lông của chim trống còn có màu hoàng kim và màu lam (còn gọi là lông vũ của thiên sứ) với độ dài 6 tới 7 cm. Khi ánh sáng chiếu vào sẽ tỏa ra màu vồng óng ánh rực rỡ như cầu vồng.

Bộ lông vũ ấn tượng của chim trống giúp nó chinh phục công mái, điệu múa ve vãn khi nó xòe lông sẽ giúp nó chiếm bạn tình. Chim trống nào có bộ cánh ấn tượng hơn sẽ được chim mái chọn là bạn tình suốt mùa sinh sản (tháng 4 và 5 hàng năm). Ngoài cái đuôi rực rỡ điểm những con mắt xòe ra để thu hút bạn tình, nó còn là vũ khí tự vệ cho chim công khi gặp kẻ thù. Chúng sẽ thị uy và mê hoặc kẻ thù. Kích thước to hơn nhờ xòe lông cùng những con mắt như mê hoặc kẻ thù sẽ giúp chim công an toàn. Nếu gặp tình huống nguy hiểm, chim công còn có thể bay dù không cao và xa, nhưng đủ để thoát khỏi nanh vuốt kẻ thù.

 

Thức ăn cho chim

Công là loài ăn tạp, thiên về thực vật, chủ yếu là thóc, ngô và rau xanh, cỏ chiếm 60%. Thức ăn cũng dễ kiếm, chúng thường được nuôi bằng ngô đậu xoắn rau cỏ, óc thực vật, rau xanh thóc lúa đậu nành, đậu phọng và cho ăn dặm một số loại trái cây như chuối, thanh long, tổi đập dập (để tăng sức đề kháng), món tươi như cá sống. Công còn thích ăn bắp, ăn ngô và nhất là chuối chín. Vốn chúng chỉ thích ăn những thứ thơm tho, công không chỉ biết ăn mà còn nghiện tỏi, thức ăn ưa thích của công còn là các cây họ đậu, rau dại, rau muống được rửa sạch, phơi héo, băm nhỏ, có thể kết hợp với cám dùng cho gia cầm (cám gia cầm, cám công nghiệp) hay có thể tự sản xuất rau, đánh bắt cá, tépnhỏ cho nó. Lượng đồ ăn mỗi bữa cho chim công chỉ bằng 1/3 của gà Trung bình, một con chỉ ăn khoảng 50 gram thức ăn mỗi ngày, chỉ bằng 1/3 lượng thức ăn của gà.

Ngày cho công ăn 2 lần, buổi sáng cho ăn tinh bột chiều cho công ăn các loại rau đã rửa sạch và phơi héo, công non nở ra được cho ăn cám cò đến 2 tháng tuổi mới chuyển sang ăn ngô, thóc, một tháng đôi lần cho chúng lúc tôm tươi, dé sống, vài quả trứng vịt  luộc để bổ sung đạm, can xi con mới nở thì khẩu phần ăn là 100% cám gà tổng hợp. Sau 30 ngày tuổi, có thể pha thức ăn theo tỷ lệ 70% cám tổng hợp 30% ngô hoặc thóc nghiền. Chim công 6-8 tháng tuổi thì tỷ lệ cám tổng hợp chỉ còn 50% và cho công ăn bổ sung các loại rau xanh thái nhỏ như rau, cải. Khi công đến tuổi trưởng thành, có thể cho ăn cám tổng hợp và các loại ngũ cóc nguyên hạt, như ngô, thóc, nhiều rau xanh để tăng sức đề kháng, giúp công có bộ lông bóng mượt, màu sắc rực rỡ.

  Sinh sản chim công:

 Chim Công sau 2 năm nuôi là đạt đến độ tuổi trưởng thành và bắt đầu có khả năng sinh sản. Chim mái bắt đầu đẻ từ đầu mùa xuân

 Số lượng trứng chim Công phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng.

  Thời gian ấp ở trung bình : 27 – 28 ngày

 Có 3 cách ấp nở cơ bản:

+ Để chim mái tự ấp

+ Dùng chim, gà khác có thân nhiệt phù hợp đẻ ấp như: gà mái, ngỗng, vit...

+  Sự dụng máy ấp.

Chim công má vàng là loài chim có bộ lông đẹp nhất trong tất cả các loài chim và được xếp là 1 trong 10 loài chim đẹp nhất hành tinh. Tại Việt Nam chim công là loài chim quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam

 

 
SẢN PHẨM KHÁC
chim công xanh
 
chim công trắng
 
chim công ngũ sắc
 
GÀ ĐEN Indonesia
 
chim công hoa
 
chim trĩ Hoàng Đế
 
Chim trĩ bảy màu đỏ
 
Chim trĩ bảy màu vàng
 
Chim trĩ bảy màu xanh
 
Vịt uyên ương
 
gà lôi trắng
 
Chim công
 
 
VIDEO

 

TRẠI GIỐNG THANH PHONG

Địa chỉ : Thị Xã Gò Công,Tỉnh Tiền Giang.
Điện thoại : 0917.10 99.10        
Email : chimcongxanh@gmail.com